Home ആരോഗ്യം തലച്ചോറിന്റെ ആരോഗ്യം വളരെ പ്രധാനം; ഈ ആഹാരങ്ങള്‍ ശീലമാക്കു

തലച്ചോറിന്റെ ആരോഗ്യം വളരെ പ്രധാനം; ഈ ആഹാരങ്ങള്‍ ശീലമാക്കു

നുഷ്യ ശരീരത്തിലെ പ്രധാന അവയവമാണ് മസ്തിഷ്‌കം. കുടലിന്റെ ആരോഗ്യമോ ഹൃദയാരോഗ്യമോ, കരളിന്റെയോ വൃക്കകളുടെയോ പ്രവര്‍ത്തനം എല്ലാം നിയന്ത്രിക്കാനുള്ള കഴിവ് തലച്ചോറിനുണ്ട്. കുടലിന്റെ ആരോഗ്യത്തിന്റെ കാര്യത്തില്‍, എല്ലാ വ്യത്യാസങ്ങളും വരുത്തുന്ന ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട ഘടകമാണ് ഭക്ഷണക്രമം – തെറ്റായ ഭക്ഷണക്രമം തലച്ചോറിന്റെ ആരോഗ്യത്തെയും ബാധിക്കുന്നു.

ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണക്രമം തിരഞ്ഞെടുക്കുന്നത് മെച്ചപ്പെട്ട മാനസികാരോഗ്യവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. മോശം ഭക്ഷണ തിരഞ്ഞെടുപ്പുകള്‍ വൈജ്ഞാനിക തകര്‍ച്ചയ്ക്ക് കാരണമാകും. മസ്തിഷ്‌കത്തെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുന്ന ആറ് ഭക്ഷണങ്ങള്‍ ഏതൊക്കെയാണെന്ന് വിദ?ഗ്ധര്‍ പറയുന്നു.

ഇരുമ്പും ആന്റിഓക്സിഡന്റും ധാരാളമായി അടങ്ങിയിരിക്കുന്നതിനാല്‍ ഡാര്‍ക്ക് ചോക്ലേറ്റ് ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണങ്ങളിലൊന്നാണ്. ഡാര്‍ക്ക് ചോക്ലേറ്റ് പതിവായി കഴിക്കുന്നത് മികച്ച മാനസികാവസ്ഥയുമായി ശക്തമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. 2019-ലെ ഒരു സര്‍വേ പ്രകാരം, ഡാര്‍ക്ക് ചോക്ലേറ്റ് പതിവായി കഴിക്കുന്നത് വിഷാദ രോഗലക്ഷണങ്ങളുടെ 70 ശതമാനം കുറഞ്ഞ അപകടസാധ്യതയ്ക്ക് ഫലപ്രദമാണെന്ന് കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു.

ഭക്ഷണത്തിന് ഒരു പ്രത്യേക രുചി നല്‍കുന്നതിനേക്കാള്‍ വലിയ പങ്ക് സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങള്‍ക്ക് ഉണ്ട്. ഓക്‌സിഡേറ്റീവ് സ്‌ട്രെസ്, വീക്കം എന്നിവ തടയുന്ന ആന്റി-ഇന്‍ഫ്‌ലമേറ്ററി ഗുണങ്ങളുടെയും ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളുടെയും സമ്പന്നമായ ഉറവിടമാണിത്.

ബദാം, വാള്‍നട്ട്, കശുവണ്ടി, ബ്രസീല്‍ നട്സ് എന്നിവ ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകളുടെ സമ്പന്നമായ ഉറവിടങ്ങളാണ്, ഇത് തലച്ചോറിന്റെ പ്രവര്‍ത്തനത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുകയും സന്ധികളെ ലൂബ്രിക്കേറ്റ് ചെയ്യുകയും ഹൃദയത്തെ ആരോഗ്യകരമാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. വാള്‍നട്ടില്‍ കാണപ്പെടുന്ന ഒമേഗ-3 ഫാറ്റി ആസിഡുകള്‍ക്ക് ആന്റി-ഇന്‍ഫ്‌ലമേറ്ററി, ആന്റിഓക്സിഡന്റ് ഗുണങ്ങളുണ്ട്. അവ ഓര്‍മ്മശക്തിയും ചിന്തയും മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു.

മഗ്‌നീഷ്യത്തിന്റെ വളരെ സമ്പന്നമായ ഉറവിടമാണ് അവാക്കാഡോ. 1921-ല്‍, വിഷാദരോഗത്തിന് മഗ്‌നീഷ്യം ചികിത്സ നന്നായി പ്രവര്‍ത്തിച്ചതായി ഒരു റിപ്പോര്‍ട്ട് വെളിപ്പെടുത്തി. മഗ്‌നീഷ്യത്തിന്റെ കുറവ് വിഷാദരോഗവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നുവെന്ന് നിരവധി പഠനങ്ങള്‍ സൂചിപ്പിക്കുന്നു.

പുളിപ്പിച്ച ഭക്ഷണങ്ങള്‍ കുടലിന്റെ പ്രവര്‍ത്തനം മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ഒടുവില്‍ ഉത്കണ്ഠ കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്ന നല്ല ബാക്ടീരിയകളുടെ ഉറവിടങ്ങളാണ്. 2016-ലെ 45 പഠനങ്ങളുടെ ഒരു അവലോകനം അനുസരിച്ച്, പുളിപ്പിച്ച ഭക്ഷണങ്ങള്‍ ഓര്‍മ്മശക്തി മെച്ചപ്പെടുത്തുമെന്ന് 2016ല്‍ നടത്തിയ പഠനത്തില്‍ പറയുന്നു.

ചീര പോലെയുള്ള ഇലക്കറികള്‍ ആരോ?ഗ്യത്തിന് ധാരാളം ഗുണങ്ങള്‍ നല്‍കുന്നു. തലച്ചോറിന്റെ ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താന്‍ പച്ച നിറത്തിലെ ഇലക്കറികള്‍ പതിവായി കഴിക്കുന്നത് ശീലമാക്കുക.