Home ആരോഗ്യം വയറിലെ കൊഴുപ്പ് കുറയ്ക്കണോ?; ഈ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ ശീലമാക്കാം

വയറിലെ കൊഴുപ്പ് കുറയ്ക്കണോ?; ഈ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ ശീലമാക്കാം

മ്മള്‍ നിസാരമായി കാണുന്ന വയറിലെ കൊഴുപ്പ് ഏറെ അപകടകരമാണ്. പ്രായമാകുന്തോറും അല്ലെങ്കില്‍ കൂടുതല്‍ ഉദാസീനരാകുമ്പോള്‍ അരക്കെട്ടില്‍ കൊഴുപ്പ് കൂടുാനുള്ള സാധ്യത വര്‍ദ്ധിക്കുന്നു. അമിതമായ വയറിലെ കൊഴുപ്പ് അല്ലെങ്കില്‍ വിസറല്‍ കൊഴുപ്പ് വളരെ ദോഷകരമാണെന്ന് പഠനങ്ങള്‍ സൂചിപ്പിക്കുന്നു.

ഇത് നമ്മുടെ ആന്തരിക അവയവങ്ങളെ വലയം ചെയ്യുകയും നിരവധി ആരോഗ്യപ്രശ്‌നങ്ങള്‍ വികസിപ്പിക്കാനുള്ള വലിയ അപകടസാധ്യത ഉണ്ടാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. പതിവായി വ്യായാമം ചെയ്യുക, ശുദ്ധീകരിച്ചതും സംസ്‌കരിച്ചതും പഞ്ചസാരയുള്ളതുമായ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ ഒഴിവാക്കുക തുടങ്ങിയ ചില നല്ല ശീലങ്ങള്‍ വളര്‍ത്തിയെടുക്കുന്നത് വയറിന് ചുറ്റുമുള്ള കൊഴുപ്പ് കുറയുന്നതിന് ഇടയാക്കും. വയറിലെ കൊഴുപ്പ് കുറയ്ക്കാന്‍ ഡയറ്റില്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്തേണ്ട ചില ഭക്ഷണങ്ങള്‍ ഏതൊക്കെയെന്ന് അറിയാം.

മുട്ട അമിത കൊഴുപ്പ് കുറയ്ക്കാന്‍ സഹായിക്കും. മുട്ടയില്‍ ഉയര്‍ന്ന പ്രോട്ടീന്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, മാത്രമല്ല അവശ്യ അമിനോ ആസിഡ് ല്യൂസിന്‍ പോലും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് കൊഴുപ്പ് കത്തുന്ന സംവിധാനത്തെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുന്നു. മുട്ടയുടെ മഞ്ഞക്കരുവിലെ കോളിന്‍ സാന്നിദ്ധ്യം കൊഴുപ്പ് വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്ന ജീനുകളെ ഇല്ലാതാക്കുമെന്ന് പഠനങ്ങള്‍ പറയുന്നു.

കൊഴുപ്പ് അടിഞ്ഞുകൂടുന്നത് കുറയ്ക്കുന്ന ലാക്ടോബാസിലസ് എന്ന ഗുണം ചെയ്യുന്ന ബാക്ടീരിയല്‍ സ്ട്രെയിന്‍ തൈരില്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. തൈര് കുറഞ്ഞ കാര്‍ബോഹൈഡ്രേറ്റും ഉയര്‍ന്ന പ്രോട്ടീനും ഉള്ള ഭക്ഷണമാണ്, ഇത് ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാന്‍ അനുയോജ്യമാക്കുന്നു.

ഓറഞ്ച്, നാരങ്ങ, നെല്ലിക്ക, പേരയ്ക്ക, കിവി തുടങ്ങിയ സിട്രസ് പഴങ്ങളില്‍ വൈറ്റമിന്‍ സി അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. നാരങ്ങ, ഓറഞ്ച് തുടങ്ങിയ സിട്രസ് പഴങ്ങളില്‍ പൊട്ടാസ്യം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് നമ്മുടെ ശരീരത്തിലെ ജലസന്തുലിതാവസ്ഥ നിയന്ത്രിക്കുന്നതിന് പ്രധാനമായ ഒരു ധാതുവാണ്. അതിനാല്‍ ശരീരവണ്ണം ചെറുക്കാനും കൊഴുപ്പ് സംഭരിക്കുന്നതില്‍ ഉള്‍പ്പെടുന്ന വീക്കത്തെ ചെറുക്കാനും കഴിയും.

കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്ന ഫ്ളേവനോയിഡുകളും പോളിഫെനോളും ഗ്രീന്‍ ടീയില്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാന്‍ ദിവസവും ഒരു കപ്പ് ഗ്രീന്‍ ടീ കുടിക്കുന്നത് നല്ലതാണ്. ഗ്രീന്‍ ടീയില്‍ കഫീനും കാറ്റെച്ചിന്‍ എന്ന ഫ്‌ലേവനോയിഡും ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഈ രണ്ട് സംയുക്തങ്ങളും ശരീരത്തിലെ അധിക കൊഴുപ്പ് വിഘടിപ്പിക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്നു.

പച്ച ഇലക്കറികളും സീസണല്‍ പച്ചക്കറികളും പ്രതിരോധശേഷി കൂട്ടാന്‍ നല്ലതാണ്, കാരണം അവയില്‍ നാരുകള്‍ കൂടുതലും ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകള്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. വൈറ്റമിന്‍ എ, വൈറ്റമിന്‍ സി, ഫോളേറ്റ്, വൈറ്റമിന്‍ കെ, മഗ്‌നീഷ്യം, തുടങ്ങിയ ധാരാളം പോഷകങ്ങള്‍ അവയിലുണ്ട്. ചീര, കാലെ, ബ്രൊക്കോളി തുടങ്ങിയ പച്ചക്കറികള്‍ക്ക് കാന്‍സര്‍ വിരുദ്ധ, വിരുദ്ധ ബാഹ്യാവിഷ്‌ക്കാര ഗുണങ്ങളുണ്ട്. ചീര, ബ്രൊക്കോളി തുടങ്ങിയ പച്ച ഇലക്കറികള്‍ വൈറ്റമിനുകളും ധാതുക്കളും കൊണ്ട് നിറഞ്ഞിരിക്കുന്നു മാത്രമല്ല, കലോറിയില്‍ കുറഞ്ഞതും നാരുകള്‍ നിറഞ്ഞതുമാണ്. നാരിന്റെ അംശം കുറച്ച് ഭക്ഷണം കഴിക്കാനും കൂടുതല്‍ നേരം വയറു നിറയാനും നിങ്ങളെ സഹായിക്കും.