പ്രമേഹം കഴിഞ്ഞാല് ഇന്നത്തെ കാലത്ത് ഭൂരിഭാഗം ആളുകളും അനുഭവിക്കുന്ന രോഗം യൂറിക് ആസിഡാണ്. പ്യൂരിന് എന്ന മൂലകം തകരുമ്പോൾ ശരീരത്തില് ഉണ്ടാകുന്ന രാസവസ്തുവാണ് യൂറിക് ആസിഡ്.ശരീരത്തിലെ യൂറിക് ആസിഡിന്റെ അളവ് കൂടുന്നതിനാല് പല പ്രശ്നങ്ങളും അഭിമുഖീകരിക്കേണ്ടി വരുമെന്നാണ് ഡോക്ടര്മാരുടെ അഭിപ്രായം.ഇത് കൃത്യസമയത്ത് നിയന്ത്രിച്ചില്ലെങ്കില് അത് നിങ്ങള്ക്ക് അപകടകരമാണ്.
അത്തരമൊരു സാഹചര്യത്തില് യൂറിക് ആസിഡിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കാന് നിങ്ങള് ആഗ്രഹിക്കുന്നുവെങ്കില് ഇന്ന് പറയാന് പോകുന്നത് ഒരു വീട്ടുവൈദ്യത്തെക്കുറിച്ചാണ്. അത് സ്വീകരിച്ച് നിങ്ങള്ക്ക് യൂറിക് ആസിഡ് നിയന്ത്രിക്കാം.യൂറിക് ആസിഡ് നിയന്ത്രിക്കുന്നതില് ഫലപ്രദമായ തുളസിഔഷധഗുണങ്ങള് നിറഞ്ഞ തുളസി ആരോഗ്യത്തിന് ഏറെ ഗുണകരമാണെന്ന് കരുതപ്പെടുന്നു. യൂറിക് ആസിഡിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കുന്ന ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകള്, യൂജിനോള്, ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകള് എന്നിവയാല് തുളസി സമ്പുഷ്ടമാണ്.
യൂറിക് ആസിഡ് ഉള്ളവര് തുളസിയില ഇതുപോലെ ഉപയോഗിക്കണം
ഇതിനായി ആദ്യം 5 മുതല് 6 വരെ തുളസിയിലകള് എടുക്കുക.അതിനുശേഷം ഈ ഇലകള് നന്നായി വെള്ളത്തില് കഴുകുക.ഇനി കുരുമുളകും നെയ്യും ചേര്ത്ത് കഴിക്കുക.ദിവസവും ഇത് ഉപയോഗിക്കുന്നതിലൂടെ നിങ്ങള്ക്ക് ധാരാളം ഗുണങ്ങള് ലഭിക്കും.
തുളസി കഴിക്കുന്നതിന്റെ മറ്റ് ഗുണങ്ങള്:
വിറ്റാമിന് എ, വിറ്റാമിന് ഡി, ഇരുമ്പ് , നാരുകള് തുടങ്ങി നിരവധി പോഷകങ്ങള് തുളസിയിലയില് കാണപ്പെടുന്നു, ഇത് ദഹന പ്രക്രിയയെ ശക്തിപ്പെടുത്താന് സഹായിക്കുന്നു. ഇതോടൊപ്പം പ്രതിരോധശേഷി വര്ധിപ്പിക്കാനും ഇത് പ്രവര്ത്തിക്കുന്നു.
രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കുന്ന ഹൈപ്പോഗ്ലൈസമിക് ലെവല് നിയന്ത്രിക്കുന്ന ഗുണങ്ങള് തുളസിയിലുണ്ട്. ഇതിനായി, കുറച്ച് തുളസി ഇലകള് എടുത്ത് ഒരു ഗ്ലാസ് വെള്ളത്തില് രാത്രി മുഴുവന് സൂക്ഷിക്കുക. അതിനുശേഷം, രാവിലെ വെറും വയറ്റില് കഴിക്കുക.