Home ആരോഗ്യം ഡിമെന്‍ഷ്യ സാധ്യത കുറയ്ക്കാന്‍ ചില ഭക്ഷണങ്ങള്‍ ശീലമാക്കാം

ഡിമെന്‍ഷ്യ സാധ്യത കുറയ്ക്കാന്‍ ചില ഭക്ഷണങ്ങള്‍ ശീലമാക്കാം

ഡിമെന്‍ഷ്യയുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കാന്‍ ഉയര്‍ന്ന നാരുകളുള്ള ഭക്ഷണക്രമം ശീലമാക്കണമെന്ന് പഠനം. ഫൈബര്‍ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യത്തിന് ഫലപ്രദമാണ്. ആരോഗ്യകരമായ ദഹനവ്യവസ്ഥയ്ക്ക് ഇത് വളരെ പ്രധാനമാണെന്നും വിദഗ്ധര്‍ പറയുന്നു. ആരോഗ്യമുള്ള മസ്തിഷ്‌കത്തിന് നാരുകളും പ്രധാനമാണെന്ന് അടുത്തിടെ നടത്തിയ പഠനത്തില്‍ പറയുന്നു. ‘ന്യൂട്രിഷണല്‍ ന്യൂറോ സയന്‍സ്’ എന്ന ജേണലില്‍ ഈ പഠനം പ്രസിദ്ധീകരിച്ച് വന്നിട്ടുണ്ട്.

ഉയര്‍ന്ന നാരുകളുള്ള ഭക്ഷണക്രമം ഡിമെന്‍ഷ്യ വരാനുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതായി ജപ്പാനിലെ ഒരു സംഘം ഗവേഷകര്‍ നടത്തിയ പഠനത്തില്‍ പറയുന്നു. ഡിമെന്‍ഷ്യ ഒരു രോഗമല്ല, അതൊരു അവസ്ഥയാണ്. ലോകത്ത് മറവി രോഗികളുടെ എണ്ണം വര്‍ധിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുകയാണ്. ദീര്‍ഘകാല പരിചരണം ആവശ്യമുള്ള രോഗാവസ്ഥയാണ് ഡിമെന്‍ഷ്യ എന്നും പഠനത്തിന് നേതൃത്വം നല്‍കിയ പ്രൊഫ. കസുമാസ യമാഗിഷി പറഞ്ഞു.

1980-കളില്‍ ആരംഭിച്ച ഒരു പഠനത്തിനായി ജപ്പാനിലെ ആയിരക്കണക്കിന് മുതിര്‍ന്നവരില്‍ നിന്ന് ശേഖരിച്ച ഡാറ്റ ഉപയോഗിച്ച് ഞങ്ങള്‍ ഇത് അന്വേഷിച്ചു. പങ്കെടുത്തവര്‍ 1985-നും 1999-നും ഇടയില്‍ അവരുടെ ഭക്ഷണക്രമം വിലയിരുത്തിയ സര്‍വേകള്‍ പൂര്‍ത്തിയാക്കി. 40-നും 64-നും ഇടയില്‍ പ്രായമുള്ളവരിലാണ് പഠനം നടത്തിയത്. തുടര്‍ന്ന് 1999 മുതല്‍ 2020 വരെ അവരെ പിന്തുടരുകയും ഡിമെന്‍ഷ്യ അവരെ ബാധിച്ചിട്ടിട്ടുണ്ടോ എന്നും പരിശോധിച്ചു.

മൊത്തം 3739 പേരില്‍ പഠനം നടത്തി. ഭക്ഷണത്തിലെ നാരിന്റെ അളവ് അനുസരിച്ച് നാല് ഗ്രൂപ്പുകളായി തിരിച്ചു. ഉയര്‍ന്ന നാരുകളുള്ള ഭക്ഷണക്രമം പിന്തുടര്‍ന്നവര്‍ക്ക് ഡിമെന്‍ഷ്യ വരാനുള്ള സാധ്യത കുറവാണെന്ന് പഠനത്തില്‍ കണ്ടെത്തി.

ലയിക്കുന്നതും ലയിക്കാത്തതുമായ നാരുകള്‍ എന്ന രണ്ട് പ്രധാന തരം നാരുകള്‍ തമ്മില്‍ വ്യത്യാസമുണ്ടോ എന്നും ?ഗവേഷകര്‍ പരിശോധിച്ചു. ഓട്സ്, പയര്‍വര്‍ഗ്ഗങ്ങള്‍ തുടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങളില്‍ കാണപ്പെടുന്ന ലയിക്കുന്ന നാരുകള്‍ കുടലില്‍ വസിക്കുന്ന ഗുണം ചെയ്യുന്ന ബാക്ടീരിയകള്‍ക്കും മറ്റ് ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങള്‍ നല്‍കുന്നതിനും പ്രധാനമാണ്. ധാന്യങ്ങള്‍, പച്ചക്കറികള്‍, മറ്റ് ചില ഭക്ഷണങ്ങള്‍ എന്നിവയില്‍ കാണപ്പെടുന്ന ലയിക്കാത്ത നാരുകള്‍ കുടലിന്റെ ആരോഗ്യത്തിന് പ്രധാനമാണെന്ന് അറിയപ്പെടുന്നു.

ലയിക്കുന്ന നാരുകള്‍ കുടല്‍ ബാക്ടീരിയയുടെ ഘടനയെ നിയന്ത്രിക്കുന്നു എന്നതാണ് ഒരു സാധ്യത. ഈ ഘടന ന്യൂറോ ഇന്‍ഫ്‌ലമേഷനെ ബാധിച്ചേക്കാം. ഇത് ഡിമെന്‍ഷ്യയുടെ ആരംഭത്തില്‍ ഒരു പങ്കു വഹിക്കുന്നു. ശരീരഭാരം, രക്തസമ്മര്‍ദ്ദം, ലിപിഡുകള്‍, ഗ്ലൂക്കോസ് അളവ് തുടങ്ങിയ ഡിമെന്‍ഷ്യയ്ക്കുള്ള മറ്റ് അപകട ഘടകങ്ങളെ ഭക്ഷണത്തിലെ നാരുകള്‍ കുറയ്ക്കാനും സാധ്യതയുണ്ടെന്നും പ്രൊഫ. കസുമാസ പറഞ്ഞു. ഉയര്‍ന്ന നാരുകളുള്ള ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് ഡിമെന്‍ഷ്യയുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കാന്‍ സാധിച്ചേക്കും.