ഒട്ടുമിക്ക ഇന്ത്യന് വീടുകളിലെയും പ്രധാന ഭക്ഷണമായ തൈര് നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളുള്ളതാണ്. മാത്രമല്ല ചര്മ്മത്തിലും മുടിയിലും പ്രാദേശികമായി പ്രയോഗിക്കുന്നതിനും ഇത് മികച്ചതാണ്. തൈര് ശരീരത്തെ ജലാംശം നല്കാനും പ്രതിരോധശേഷി ശക്തിപ്പെടുത്താനും അസ്ഥികളെ ശക്തിപ്പെടുത്താനും ചര്മ്മത്തെ മെച്ചപ്പെടുത്താനും സഹായിക്കുന്നു, കൂടാതെ നിങ്ങളുടെ ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനും ഇത് സഹായിക്കുന്നു
ശരീരത്തെ തണുപ്പിക്കുന്ന ഭക്ഷണങ്ങളില് മുന്നില് നില്ക്കുന്ന ഒന്നാണ് തൈര്.നല്ല ബാക്ടീരിയകളുടെ മികച്ച ഉറവിടമാണ് തൈര്. ഇത് ദഹനത്തെ സഹായിക്കുന്നു. ഇത് നിങ്ങളുടെ പല്ലുകള്ക്കും എല്ലുകള്ക്കും നല്ലതാണ്. എന്നാല് മിക്ക ഭക്ഷണങ്ങളെയും പോലെ, തൈര് കഴിക്കുന്നതിന് നിങ്ങള് പാലിക്കേണ്ട ചില നിയമങ്ങളുണ്ട്.
രാത്രിയില് ഇത് കഴിക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കുക എന്നതാണ് സാധാരണയായി കേള്ക്കുന്ന നിയമങ്ങളില് ഒന്ന്. എന്നാല് അത് എല്ലാവര്ക്കും ബാധകമാണോ? തൈര് കഴിക്കുന്നത് സംബന്ധിച്ച് ചില നിയമങ്ങള് ഇതാ.
രാത്രിയില് തൈര് കഴിക്കരുത്, പ്രത്യേകിച്ച് നിങ്ങള്ക്ക് ചുമയും ജലദോഷവും ഉണ്ടെങ്കില്. രാത്രിയില് തൈര് കഴിക്കുന്നത് നല്ലതല്ലെന്നും കഫക്കെട്ടിന് കാരണമാകുമെന്നും ആയുര്വേദം വിശദീകരിക്കുന്നു. എന്നാല് നിങ്ങള്ക്ക് തൈരിന് പകരം വെണ്ണ തിരഞ്ഞെടുക്കാം.
നിങ്ങള് പകല് സമയത്ത് തൈര് കഴിക്കുകയാണെങ്കില്, അത് പഞ്ചസാര കൂടാതെ കഴിക്കുക. എന്നാല് നിങ്ങള് രാത്രിയില് തൈര് കഴിക്കുകയാണെങ്കില്, പഞ്ചസാരയോ കുറച്ച് കുരുമുളകോ ചേര്ക്കുക. ഇത് ദഹനത്തെ സഹായിക്കുകയും നിങ്ങളുടെ ദഹനവ്യവസ്ഥയെ ശാന്തമാക്കുകയും ചെയ്യും.
തൈര് കഴിക്കാനുള്ള നിയമങ്ങള്
തൈര് ചൂടാക്കാന് പാടില്ല. ചൂടാക്കല് കാരണം അതിന്റെ ഗുണങ്ങള് നഷ്ടപ്പെടുന്നു.
പൊണ്ണത്തടി, കഫക്കെട്ട്, രക്തസ്രാവം, കോശജ്വലനം എന്നിവയുള്ളവര് തൈര് ഒഴിവാക്കുന്നതാണ് നല്ലത്.* രാത്രിയില് ഒരിക്കലും തൈര് കഴിക്കരുത്.
തൈര് ദിവസവും കഴിക്കാന് പാടില്ല. എന്നാല്, കല്ലുപ്പ്, കുരുമുളക്, ജീരകം തുടങ്ങിയ സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങള് ചതച്ച് ചേര്ത്ത മോര് സ്ഥിരമായി കഴിക്കാം.അനുയോജ്യമല്ലാത്ത ഭക്ഷണമായതിനാല് പഴങ്ങളുമായി തൈര് കലര്ത്തരുത്. ദീര്ഘകാല ഉപഭോഗം ഉപാപചയ പ്രശ്നങ്ങള്ക്കും അലര്ജികള്ക്കും കാരണമാകും.
മാംസത്തിനും മത്സ്യത്തിനും ഒപ്പം തൈര് അനുയോജ്യമല്ല. ചിക്കന്, മട്ടണ്, മീന് തുടങ്ങിയ മാംസങ്ങള്ക്കൊപ്പം പാകം ചെയ്യുന്ന തൈരിന്റെ ഏത് സംയോജനവും ശരീരത്തില് വിഷാംശം ഉണ്ടാക്കും..